096-777-6839 tanphucdemaco@gmail.com 364 Giải Phóng-HN

7 LỢI ÍCH ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH CỦA SMS MARKETING

Không có nghi ngờ rằng dịch vụ sms marketing đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi có thể chứng minh điều đó cho bạn mà không cần sử dụng số liệu thống kê hoặc số, chỉ với một câu hỏi đơn giản:

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng điện thoại của bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Nghiên cứu phát hiện ra rằng một người trung bình kiểm tra điện thoại của họ khoảng 85 lần một ngày. Và chúng ta đang nói ở đây về 64% dân số thế giới vì có bao nhiêu người sở hữu một thiết bị di động.

Sự thật là chúng ta ngày càng kết nối với thế giới thông tin kỹ thuật số trong khi đó, trên đường đi qua các thiết bị di động của chúng tôi. Và xu hướng này chỉ ràng buộc để phát triển.

Vì vậy, để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng, chúng tôi cần điều chỉnh trò chơi tiếp thị của mình và đưa thiết bị di động vào chiến lược kỹ thuật số. Tiếp thị di động bao gồm SMS & SMS phong phú, thông báo đẩy, ứng dụng di động, email và trang web.

Vì lý do này, tôi đã biên soạn danh sách cuối cùng về tất cả các lợi ích của tiếp thị SMS. Chúng ta hãy có một cái nhìn:

1) SMS marketing có tỷ lệ mở giật gân

Tiếp thị SMS là cách đi trước đối thủ khi nói đến tỷ lệ mở.

Tỷ lệ mở trung bình cho tin nhắn văn bản là 98%, so với chỉ 24,79% cho email .

Các số liệu thống kê cho phương tiện truyền thông xã hội trông hoàn toàn vô vọng vì bạn có thể mong đợi tin nhắn của mình chỉ đạt khoảng 2-3% đối tượng của bạn.

Tôi cá là bạn không ngạc nhiên về số liệu thống kê.

2) SMS marketing vẫn có ít sự cạnh tranh

Bạn có biết rằng trong cả một ngày, người tiêu dùng trung bình tiếp xúc với khoảng 3500 thông điệp tiếp thị?

Tiếp thị lộn xộn đang trở thành một vấn đề lớn cho các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo.

Người tiêu dùng tràn ngập nội dung tiếp thị, khiến các thương hiệu khó được chú ý.

Vậy, đâu là một trong những cách tốt nhất để vượt qua sự lộn xộn và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn?

Rất đơn giản để tìm một kênh hoặc nền tảng không được sử dụng đúng mức. Đừng quên đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn cũng ở đó và thích tiêu thụ thông tin theo cách đó.

SMS marketing, mặc dù hiệu quả của nó, phần lớn vẫn chưa được sử dụng. Nghiên cứu cho thấy chỉ có 21% thương hiệu tận dụng SMS để giao tiếp với khách hàng.

3) SMS giúp tăng mức độ tham gia của khách hàng

Có một quan niệm sai lầm rằng tin nhắn SMS chỉ có thể được sử dụng để nhắc nhở hoặc gửi chứng từ và mã giảm giá khi bạn có thể làm nhiều hơn thế.

Một tin nhắn SMS kịp thời có thể làm rất tốt trong việc thu hút khách hàng theo cách mà email hoặc mạng xã hội không thể đạt được. 

Điều làm cho những tin nhắn văn bản này trở nên tuyệt vời là chúng rất kịp thời, cá nhân và có liên quan. Chúng cũng làm cho bạn cảm thấy an tâm hơn vì bạn biết những gì mong đợi và bạn cảm thấy kiểm soát được tình hình.

4) SMS đáng tin cậy hơn

Bạn không ghét nó khi bạn đã dành hàng giờ để tạo ra một email hoàn hảo và sau đó nó đi thẳng vào thư rác?

Ngay cả khi bạn đã làm theo tất cả các thực tiễn tốt nhất để tránh thư mục thư rác, bạn không bao giờ có thể đảm bảo khả năng gửi 100%.

Nó thậm chí còn khó hơn khi nói đến giao tiếp B2B. Các công ty và doanh nghiệp lớn hơn thường có cổng email chi tiết với bảo mật mở rộng.

5) SMS cung cấp phạm vi tiếp cận lớn hơn

Trên phạm vi toàn cầu, nhiều người sở hữu một thiết bị di động hơn là họ được kết nối với Internet.

Hiện tại, 64% dân số thế giới sở hữu một chiếc điện thoại, trong khi chỉ có 48% được kết nối với Internet.

Tất nhiên, thông tin này không cụ thể theo địa điểm và con số có xu hướng dao động ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Bất kể, SMS có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng không có kết nối Internet và bạn sẽ không thể tương tác với ai.

6) SMS cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn

Tại sao đi đến độ dài như vậy để cá nhân hóa các chiến dịch của bạn?

Khá đơn giản, bởi vì nó hoạt động, nó cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và khách hàng mong đợi nó từ bạn. Tin nhắn hàng loạt không cắt nó nữa vì một số lý do.

Để bắt đầu, mỗi khách hàng đang trên hành trình độc đáo của riêng họ. Mỗi cá nhân có những động lực khác nhau để cố gắng, mua hoặc trung thành. Vì vậy, họ mong đợi bạn gặp họ ở nơi họ đang trên hành trình của họ.

7) SMS tích hợp với các kênh khác

Điều quan trọng là các chiến dịch của bạn được tích hợp và các phương thức quảng cáo khác nhau được phối hợp và củng cố lẫn nhau.

Một trong những điều tốt nhất về SMS marketing là nó tuyệt vời như một kênh độc lập nhưng cũng chơi tốt với các kênh khác.

Phương tiện truyền thông xã hội và truyền thống không phải lúc nào cũng là kênh hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng đúng thời gian. Bạn có thể tích hợp các kênh này với SMS để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn sẽ đến được với những khách hàng chưa đọc email của bạn và cho họ biết về ưu đãi của bạn.